Ngang nhiên xây dựng trái phép trên đất rừng sản xuất ở Thanh Hóa: Chính quyền nói gì?

admin 2周前 (03-19) 财经 4 1

Theo dõi KTMT trên

Theo phản ánh của người dân xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), hiện nay trên địa bàn xã xuất hiện hộ gia đình biến đất rừng sản xuất để xây dựng công trình trái phép, trồng và bán cây cảnh trái phép.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, toàn bộ đất rừng sản xuất (rừng cây keo tái sinh) tại khu vực dốc Quán Châu, xã Hợp Thắng của hộ bà Nguyễn Thị Mến đã được chuyển nhượng cho bà Đinh Thị Yến. Tuy nhiên khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép, gia đình bà Yến đã tự ý san lấp, xây dựng công trình và trồng các loại cây cảnh.

Tự ý xây dựng nhà kiên cố trái phép trên đất lâm nghiệp.

Trong vai một người đi mua cây, Phóng viên được quản lý ở đây nhiệt tình giới thiệu cây cảnh đa chủng loại với giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Tất cả các gốc cây này đều mới được chuyển ra đây trong thời gian ngắn.

Một lãnh đạo UBND xã Hợp Thắng cho biết: "UBND xã sau khi phát hiện sự việc trên đã thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành lập biên bản để xử lý vi phạm hành chính về hành vi xây công trình kiên cố nhà ở trên đất lâm nghiệp và yêu cầu gia chủ dừng thi công và chờ xử lý các bước tiếp theo".

Đất rừng sản xuất được san lấp để trồng các loại cây cảnh.

Theo biên bản làm việc ngày 22/2/2023 của UBND Hợp Thắng, gia đình bà Yến đã xây công trình bằng gạch xi măng, mái lợp tôn và nền láng xi măng và trồng các loại cây không đúng quy định cho phép như: tùng, sung, lộc vừng, vú sữa, bồ quân…

,

皇冠博彩网址www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩网代理申请、博彩网会员开户的线上博彩的官方平台。

, Biên bản làm việc của đại diện UBND xã Hợp Thắng với hộ gia đình bà Yến.

Căn cứ các hồ sơ liên quan, UBND xã Hợp Thắng yêu cầu hộ bà Đinh Thị Yến dừng ngay việc xây dựng và có trách nhiệm tháo dỡ toàn bộ công trình đã xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp. Đồng thời thu dọn, di chuyển toàn bộ số cây cối đã trồng không đúng quy định của pháp luật trên đất lâm nghiệp trước ngày 26/2/2023. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Yến vẫn chưa di dời cây cũng như chưa có biện pháp khắc phục hậu quả.

Việc hạ độ cao, san lấp đất rừng sản xuất của hộ bà Yến chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Trao đổi về vấn đề bảo vệ rừng, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh – Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN cho rằng: Nhận thức được sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với loài người, từ nhiều năm qua Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách nhằm hướng tới bảo vệ diện tích rừng tự nhiên đang có, mở rộng diện tích rừng trồng, tăng tỷ lệ che phủ rừng. Điều này được thể hiện rõ qua các chương trình cụ thể. Thế nhưng trên thực tế, đáng buồn thay việc trồng rừng, tăng diện tích che phủ trên cả nước vẫn chưa đạt được như kỳ vọng của chúng ta trong khi tình trạng phá rừng vẫn đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ.

Cùng quan điểm, ĐBQH Phạm Minh Hiền (Phú Yên) cũng cho rằng, đất rừng nguyên sinh, phòng hộ hay đất rừng sản xuất đều có ý nghĩa lớn về môi trường, giúp giữ đất, nước và điều hòa không khí, do đó trong quá trình thẩm định, các địa phương phải hết sức thận trọng.

Còn theo chia sẻ của TS. Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Đắk Lắk, phải xác định độ ổn định lâm phần để xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng rừng bền vững (đặt trong bối cảnh toàn cảnh quan). Đã ổn định thì không chuyển đổi mục đích sử dụng trong một thời gian nhất định – trừ trường hợp đặc biệt quan trọng.

Tạp chí Điện tử Kinh tế Môi trường sẽ tiếp tục thông tin.

PV

allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Ngang nhiên xây dựng trái phép trên đất rừng sản xuất ở Thanh Hóa: Chính quyền nói gì?

网友评论

 • (*)

最新评论

 • 玩三公技巧十大口诀 2023-03-19 00:09:09 回复

  纵观今年美国水师对外放风的新闻,基本都是这个旋律,为感动“国会老爷”,不惜“自降身价”,称自己在主战舰艇数目上已经屈居天下第二,而最近,美国国防部长埃斯帕又提出,25年内把美国水师主战舰艇总数大幅扩充至500艘,为完成这一目的,美国又想让盟友出血了。我要当免费推广!!

  1

文章归档

站点信息

 • 文章总数:10801
 • 页面总数:0
 • 分类总数:8
 • 标签总数:4684
 • 评论总数:6889
 • 浏览总数:849096