皇冠正网(www.hg8080.vip):Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm: "Không thể có quá nhiều kỳ thi riêng"

admin 2个月前 (02-04) 社会 5 0

皇冠正网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠正网APP下载包含新皇冠体育正网代理、会员APP。

,

Ngày 2/2, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023. Đây là năm thứ hai Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực để xét tuyển đầu vào.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (Ảnh: Th. Hằng).

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc, hiện nay cả nước có nhiều đại học tổ chức kỳ thi riêng, lo ngại gánh nặng áp lực sẽ đè lên vai thí sinh bởi ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT, GS.TS Nguyễn Văn Minh cho hay, nhiều trường đại học trên thế giới cũng có các hình thức khác nhau để đánh giá năng lực học sinh nên có thể xem đây là xu thế chung. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT để xác định một học sinh trở thành công dân, còn xét tuyển đại học giúp các trường và thí sinh lựa chọn ngành nghề cụ thể, phù hợp. Các kỳ thi riêng ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Hiệu trưởng này cũng thừa nhận, việc giảm tải thi cử là cần thiết và không thể có quá nhiều kỳ thi tuyển sinh riêng trong thời gian tới.

Lý do là bởi: "Các trường đại học không dại gì tách bạch mà sẽ dần liên kết với nhau, tạo sự thống nhất trong xét tuyển".

Thay vì chỉ là một phương thức được sử dụng nội bộ như năm ngoái, kỳ thi độc lập của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm nay sẽ được 8 trường sư phạm trong cả nước công nhận.

Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm HN cho rằng khi liên kết, các trường sẽ có ngân hàng đề thi phong phú, tạo ra một kỳ thi công bằng, chất lượng.

Được biết, đến thời điểm này, đã có 8 kỳ thi riêng của các trường đại học được công bố, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Bộ Công an tổ chức.

网友评论

  • (*)

最新评论

文章归档

站点信息

  • 文章总数:10801
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4684
  • 评论总数:6889
  • 浏览总数:849096