Sáng 29 Tết: Theo dõi chặt dịch COVID-19, nhất là sự xuất hiện các biến thể mới

admin 3周前 (01-21) 健康 7 0

立博博彩公司www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。立博博彩公司上最新立博博彩公司登录线路、立博博彩公司代理网址更新最快。立博博彩公司开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương: Không lơ là phòng chống dịch COVID-19, khám chữa bệnh dịp Tết

SKĐS - PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo công tác khám chữa bệnh tại BV E.

Theo dõi chặt tình hình dịch COVID-19 dịp Tết

Bộ Y tế cho biết, ngày 19/1- tức 28 Tết có 30 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với ngày trước đó, trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 5 lần số mắc mới.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.526.284 ca nhiễm, đứng thứ 13/230quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 117/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.482 ca nhiễm).

Đến nay tổng số người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi là 10.612.361 ca. Trong số các trường hợp đang theo dõi, g sát, số bệnh nhân đang thở oxy là 4 ca, trong đó: Thở oxy qua mặt nạ: 2 ca; Thở oxy dòng cao HFNC: 1 ca; Thở máy xâm lấn: 1 ca.

Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 dịp Tết tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Ảnh: Thái Bình)

Đến nay đã 19 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh COVID-19 tử vong. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.186 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

Tổng số ca tử vong xếp thứ 26/230 vùng lãnh thổ, số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 139/230 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong xếp thứ 7/49(xếp thứ 3 ASEAN), tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 21/49 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á (xếp thứ 3 ASEAN).

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch.

Các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án, điều kiện bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023; chuẩn bị sẵn sàng và tổ chức tốt công tác thu dung, điều trị; bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trực 24/24h dịp Tết để kiểm soát dịch bệnh tại khu vực cửa khẩu, biên giới

Để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trước, trong và sau Tết, ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn đã chủ động thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo về cơ sở vật chất và nhân lực; sẵn sàng các phương án để xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

TIN LIÊN QUAN
  • Bộ Y tế đề nghị Lào Cai phối hợp chặt chẽ phòng chống dịch COVID-19 theo quy trình mới tại cửa khẩu

Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác có nguy cơ bùng phát trước, trong và sau Tết; tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh tại khu vực cửa khẩu, biên giới; các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh; tổ chức trực 24/24 giờ để đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đối với khu vực biên giới, cửa khẩu, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế yêu cầu các khoa, phòng, tổ kiểm dịch tiếp tục thực hiện nghiêm các hoạt động kiểm dịch y tế quy định tại Nghị định số 89/NĐ-CP, ngày 25/6/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

Các tổ kiểm dịch bố trí nhân lực trực 24/24 giờ tại các cửa khẩu; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về vật chất, trang thiết bị, phương tiện, hóa chất đảm bảo tốt cho hoạt động kiểm dịch y tế...

Tổng số ca mắc COVID-19 trên thế giới hơn 672,4 triệu ca, trên 6,7 triệu ca tử vong.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), từ ngày 30/1 sẽ dỡ bỏ quy định cách ly đối với những người mắc COVID-19. Việc dỡ bỏ yêu cầu cách ly là một phần trong quyết định của chính quyền Hong Kong hạ cấp độ COVID-19 từ một bệnh hô hấp nghiêm trọng xuống thành bệnh lưu hành, sau động thái tương tự tại Trung Quốc hôm 8/1 vừa qua.

Tuy nhiên, người dân ở Hong Kong vẫn phải đeo khẩu trang, ngoại trừ khi tập thể dục. Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại các đường biên giới từ ngày 8/1 sau khi đã từng bước nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 từ tháng 12/2022.

Sáng 19/1: Nhu cầu đi lại tăng dịp Tết, thời tiết thay đổi là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh có thể tăng số mắc

SKĐS - Đến nay đã 18 ngày liên tiếp không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong; Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, nhu cầu giao thương du lịch tăng cao, cùng thời tiết chuyển mùa thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm lây lan, có thể gia tăng số mắc...

allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Sáng 29 Tết: Theo dõi chặt dịch COVID-19, nhất là sự xuất hiện các biến thể mới

网友评论

  • (*)

最新评论

文章归档

站点信息

  • 文章总数:10801
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4684
  • 评论总数:6889
  • 浏览总数:849096