皇冠足球投注网(www.hg9988.vip):Lễ hội cá tra lần I - 2022 TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp): Vươn ra biển lớn!:

admin 2个月前 (12-21) 财经 15 1

Telegram中文群组索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文群组索引包括Telegram中文群组索引、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Toàn cảnh TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp)         Ảnh: Phúc Thịnh

Tạo thương hiệu cho Hồng Ngự

Lễ hội cá tra do UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức. Với chủ đề “Vươn ra biển lớn”, Lễ hội dự kiến có khoảng 300 đại biểu tham gia và khoảng 50.000 du khách đến tham quan trải nghiệm tại TP. Hồng Ngự và các địa phương, các điểm đến du lịch đặc trưng trong và ngoài tỉnh.

Trong khuôn khổ sự kiện có nhiều hoạt động hấp dẫn như: các tour Famtrip, Presstrip và Businesstrip tham quan hoạt động nuôi trồng, sản xuất, chế biến cá tra; tổ chức yến tiệc cá tra; hóa trang - diễu hành; thả “Ngư đăng” trên sông; tổ chức thả cá ra tự nhiên.

Tại Lễ hội còn có hoạt động triển lãm trưng bày các sản phẩm ngành hàng cá tra, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng của tỉnh. Không gian văn hóa và các hoạt động trình diễn, hội thi ẩm thực về cá tra, tọa đàm ngành cá tra. Hội nghị tổng kết ngành thủy sản năm 2022; Hội nghị chuỗi nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ, ký kết hợp tác và an sinh xã hội…

Theo Ban tổ chức, Lễ hội cá tra là hoạt động hướng đến duy trì tổ chức hàng năm để xây dựng hình ảnh Thủ phủ cá tra - thương hiệu Hồng Ngự, nhằm thu hút khách thương mại, du lịch và quảng bá hình ảnh địa phương, vinh danh và tri ân nghề nuôi cá tra - một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp cũng như của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước; kết nối cung - cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng.

Ông Phạm Tấn Đạt, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồng Ngự cho biết, Hồng Ngự rất vinh dự được UBND tỉnh giao nhiệm vụ phối hợp với Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Hiệp hội Cá tra Việt Nam (VINAPA), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Lễ hội cá tra. Đây là dịp để quảng bá vùng nuôi, là cơ hội để các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước.

“Xác định đây là sự kiện kinh tế - xã hội quan trọng của địa phương, do vậy, cả hệ thống chính trị của TP. Hồng ngự đã cùng vào cuộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị tốt về nội dung, kế hoạch chu đáo, đảm bảo tiến độ đề ra”, ông Đạt nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đạt, đến nay, mọi công tác tổ chức từ khâu xây dựng kịch bản, sân khấu lễ đài, tiểu cảnh, trang trí tại các cửa ngõ, đường dẫn vào trung tâm và các điểm tổ chức đến khâu hậu cần, an ninh đã cơ bản hoàn tất. Thành phố đã lên phương án, kịch bản cụ thể, chu đáo để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, nhằm phục vụ chu đáo, hiệu quả người dân và doanh nghiệp, tạo ấn tượng đẹp về một thành phố trẻ năng động, giàu sức sống vùng biên mậu.

,

usdt官网www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

“Chúng tôi sẽ làm tất cả để vừa lòng các đại biểu và khách tham quan, thể hiện tấm lòng hiếu khách, thân thiện, nghĩa tình của người Đồng Tháp với du khách gần xa, để hình ảnh Đồng Tháp, cũng như tiềm năng về nguồn lợi kinh tế thủy sản của tỉnh và vùng ĐBSCL vươn xa”, ông Phạm Tấn Đạt nói.

Nuôi cá tra quy mô công nghiệp của tỉnh Đồng Tháp

Tăng cường hợp tác, liên kết chuỗi sản xuất

Tại Đồng Tháp, tính đến nay, diện tích nuôi cá tra đạt hơn 2.300 ha, sản lượng trên 451.000 tấn. Trong đó, khu vực Hồng Ngự là một trong những cái nôi hình thành và gắn liền với lịch sử phát triển ngành cá tra của ĐBSCL với diện tích nuôi lớn, có sự liên kết của nhiều hộ nuôi cá tra.

Là một trong 5 ngành hàng chủ lực, nên tỉnh Đồng Tháp đã ban hành kế hoạch phát triển ngành hàng cá tra đến năm 2025, theo đó, sẽ phát triển diện tích nuôi cá tra là 2.450 ha, sản lượng 555.000 tấn, đạt giá trị trên 9.000 tỷ đồng, chiếm 17,2% cơ cấu giá trị ngành nông, lâm, thủy sản.

Khởi nguồn từ trôi nổi trong nước tự nhiên tại các tỉnh đầu nguồn vùng ĐBSCL, cá tra đã thành loài cá nuôi trong ao bè, mở đầu cho nghề nuôi cá tra quy mô công nghiệp trải rộng khắp khu vực, giải quyết việc làm, cải thiện thu nhập cho hàng chục vạn hộ nông dân và góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của vùng ĐBSCL.

Hiện cá tra được nuôi và phát triển chủ yếu ở 10 tỉnh gồm: An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang, trong đó Đồng Tháp, An Giang và TP. Cần Thơ là những vùng nuôi lớn nhất, chiếm hơn 75% tổng sản lượng cá tra cả nước. Ngành cá tra tự kiểm soát tốt nguồn nguyên liệu theo hướng sản xuất bền vững theo chuỗi. Kim ngạch xuất khẩu cá tra vùng ĐBSCL 10 tháng của năm 2022 đạt trên 2,1 tỷ USD và dự báo cả năm đạt trên 2,5 tỷ USD, phát triển mạnh nhất là 2 thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, năm 2022, tổng diện tích thả nuôi cá tra của ĐBSCL đạt  trên 3.200 ha, tăng 15% so 2021, tổng sản lượng thu hoạch ước đạt gần 900.000 tấn. Nhìn chung, sản xuất giống cá tra tại các địa phương vùng ĐBSCL ổn định. Toàn vùng ĐBSCL có khoảng 120 cơ sở sản xuất giống cá tra (cơ sở có nuôi giữ đàn cá tra bố mẹ), gần 4.000 ha ương dưỡng cá tra giống, do đó chất lượng con giống cá tra đã từng bước được cải thiện. Các sản phẩm cá tra được sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế và an toàn thực phẩm nghiêm ngặt như GlobalGAP, ASC và BAP…

Hiện có gần 100 nhà máy sản xuất cá tra tại Việt Nam. Phần lớn các cơ sở này được trang bị công nghệ tiên tiến, sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng cao, tạo nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội cho vùng ĐBSCL và cả nước.

Lạc quan về tương lai ngành hàng cá tra, nhưng theo lãnh đạo ngành nông nghiệp, tầm quan trọng của khâu sản xuất giống và liên kết chuỗi ngành hàng trong chuỗi sản xuất, chế biến, xuất khẩu cá tra, con giống là khâu then chốt, quyết định sự thành bại. Vì vậy, các tỉnh, thành nuôi cá tra tại ĐBSCL cần tiếp tục triển khai các đề án, nhiệm vụ nâng cao chất lượng giống cá tra phục vụ nuôi thương phẩm. Tăng cường hợp tác, liên kết chuỗi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng liên kết chuỗi cá tra 3 cấp.

Các doanh nghiệp, cơ sở nuôi cá tra quan tâm liên kết với vùng sản xuất giống một cách chặt chẽ thông qua hợp đồng bao tiêu sản phẩm có đầu tư, hỗ trợ kinh phí, cùng có trách nhiệm trong việc giám sát theo dõi quá trình thực hiện sản xuất. Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất giống thủy sản để cá tra Việt Nam “bơi nhanh và bơi xa hơn”.

,

皇冠足球投注网www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注网,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

网友评论

  • (*)

最新评论

文章归档

站点信息

  • 文章总数:10801
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4684
  • 评论总数:6889
  • 浏览总数:849096