ug官方网站(www.ugbet.us):Lát gạch vỉa hè, dân trả 400.000 đồng/m2: UBND TP Rạch Giá nói địa phương 'mong dân góp sức'

admin 2个月前 (11-26) 快讯 15 0

ug官方网站www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Đường Trần Xuân Soạn (khu vực chợ Rạch Sỏi), phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá - nơi làm lại cống thoát nước và người dân phải trả 400.000 đồng/m2 thuê thợ lát gạch vỉa hè - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 25-11, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đường Trần Xuân Soạn chạy dài đến khu chợ cá Rạch Sỏi, phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá, Kiên Giang, công trình cống thoát nước thợ vẫn đang làm. Nhiều bao xi măng, đá, cát, gạch… được thợ chất thành đống cặp ven lề đường. Có hộ hiện lát gạch vỉa rồi, hộ đang làm dang dở và chờ thợ đến lát gạch.

Bà L.T.T. - người dân buôn bán ở đường Trần Xuân Soạn (khu vực chợ Rạch Sỏi), phường Rạch Sỏi - cho biết trước đây tuyến đường này và nhiều tuyến đường khác chạy dài đến khu chợ cá Rạch Sỏi có làm cống thoát nước và lát gạch vỉa hè sạch sẽ. Do thời gian gần đây có chỗ xuống cấp, mưa xuống làm cho nước ngập nên địa phương đã làm lại cống thoát nước.

Làm lại cống thoát nước, bà T. cũng như nhiều hộ mua bán ở cặp tuyến đường Trần Xuân Soạn này phải chi trả 400.000 đồng/m2 để thuê thợ lát gạch vỉa hè (diện tích vỉa hè trước nhà bao nhiêu thì người dân trả tiền bấy nhiêu). Việc này khiến một số người dân bức xúc.

"Cái này tôi hỏi nhà nước làm hả? Chủ đơn vị thi công nói dân tự mướn làm. Chỗ mua bán nên tôi mướn làm luôn. Chỗ của tôi mướn hết 5 triệu đồng. Đường đối diện bên kia cũng vậy, người dân cũng mướn chứ địa phương không chi tiền lát gạch", bà T. thắc mắc đáng lý ra công trình công cộng này địa phương phải làm chứ sao dân phải trả tiền thuê lát gạch vỉa hè.

,

欧博APP下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Ông Lý Văn Khởi Nghĩa - chủ tịch UBND phường Rạch Sỏi - cho hay công trình làm lại cống thoát nước ở tuyến đường Trần Xuân Soạn chạy dài đến khu chợ cá Rạch Sỏi, địa phương vận động người dân cùng làm và lát gạch theo mẫu cho đồng nhất, sạch đẹp.

Đồng thời, chi phí cho việc lát gạch vỉa hè, người dân tự thỏa thuận với thợ. Địa phương không liên quan đến việc này. Khi làm, UBND phường Rạch Sỏi cũng có đến giải thích cho một số bà con biết thêm.

"Gói thầu công trình này địa phương chỉ có kinh phí tính cho việc đặt cống và một số việc khác. Nếu có luôn kinh phí lát gạch vỉa hè, chúng tôi sẽ không để người dân phải tốn thêm một khoản tiền nào hết", ông Khởi Nghĩa cho biết thêm.

Ông Bùi Trung Thực - phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang - thông tin thêm thời gian qua UBND TP Rạch Giá luôn quan tâm trong việc chỉnh trang đường phố, nâng cấp đô thị vì đây không chỉ làm đẹp địa phương mà còn phục vụ đời sống cho người dân.

Tuy nhiên, những tuyến đường mới làm hoàn toàn, địa phương mới có bố trí vốn làm hết cho đồng bộ. Còn việc sửa chữa, đặc biệt là làm lại phần vỉa hè, địa phương sẽ vận động và cố gắng thuyết phục nhân dân cùng làm. Do đó, địa phương rất mong người dân cùng góp sức làm rồi cùng địa phương gìn giữ bảo quản luôn phần vỉa hè trước nhà mình thì cũng thuận tiện.

,

皇冠平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

网友评论

  • (*)

最新评论

文章归档

站点信息

  • 文章总数:10801
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4684
  • 评论总数:6889
  • 浏览总数:849096