Kiếm lời hàng chục triệu đồng nhờ bán lại iPhone 14

admin 1个月前 (10-19) 科技 10 0

免费足球贴士www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球贴士网。

,

Trung bình lái buôn lời 2-5/mỗi máy iPhone 14 Pro/Pro Max. Ảnh: NVCC.

Theo báo cáo từ các đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam, mẫu iPhone 14 Pro Max hiện đã cháy hàng khi nhận về hơn 80% tỷ lệ quan tâm từ người dùng. Khách hàng muốn mua sẵn các phiên bản 128 GB và 256 GB của dòng máy này phải chờ tới tháng 12.

Lợi dụng tình trạng khan hàng, lái buôn iPhone đang kiếm lời 3-5 triệu đồng/máy iPhone 14 Pro Max.

Dòng iPhone 14 Pro với lượng quan tâm thấp hơn, chiếm 10-15%, được nhiều lái buôn bán lại nhanh kiếm lời 1-2 triệu đồng/máy.

Thu lời hàng chục triệu đồng

Anh Thế Duyệt (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ với Zing bản thân đặt được 3 máy iPhone 14 Pro Max và một máy iPhone 14 Pro trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT).

Các nền tảng này sẽ giao máy nguyên seal (niêm phong) tới khách hàng nên bán được giá cao hơn so với máy đã kích hoạt tại AAR.

Các trang TMĐT sẽ giao máy nguyên seal tới người dùng. Ảnh: NVCC.

"Mình thanh toán qua thẻ tín dụng được giảm thêm khoảng 2 triệu đồng/máy. Máy được giao sớm vào 14/10, vì vậy với mỗi máy iPhone 14 Pro Max mình lời 3 triệu đồng. iPhone 14 Pro kén người mua hơn nên chỉ lời được 1 triệu đồng", anh Duyệt tiết lộ.

Khác với anh Duyệt, anh Hữu Thịnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, ngoài việc đặt hàng trên các trang TMĐT, anh còn bán lại cọc các suất nhận iPhone 14 sớm.

"Lúc đầu chưa có kinh nghiệm, mình bán lại cọc chỉ lời 1 triệu đồng. Sau khi mở bán, nhận thấy iPhone 14 Pro Max khan hàng nên mình đã quyết định gom thêm máy từ người dùng để bán lại", anh Thịnh tiết lộ.

Sau khi bán phần lớn lượng máy gom được, anh Thịnh thu lời gần 20 triệu đồng chỉ trong ít ngày vừa qua.

Hiện trên thị trường iPhone 14 Pro Max 128 GB đang được bán với giá 33 triệu đồng, phiên bản 256 GB sẽ có giá cao hơn, dao động 35-36 triệu đồng.

iPhone 14 Pro 128 GB đang có giá 29-30 triệu đồng. Với phiên bản dung lượng 256 GB, giá máy đang ở mức 31-31,5 triệu đồng.

Đây là mức giá sang tay của nhóm máy mua từ các đại lý ủy quyền, đã kích hoạt máy tại cửa hàng. Nếu máy chưa kích hoạt, phiên bản màu tím đang cháy hàng sẽ có giá cao hơn 1-3 triệu đồng.

Không sợ ế hàng

Khi được hỏi về nhu cầu của thị trường, anh Hữu Thịnh khẳng định tính thanh khoản của iPhone 14 Pro Max tại thị trường Việt Nam đang rất cao do khan hàng.

"iPhone 14 Pro Max không có hàng mà bán thôi chứ gom bao nhiêu cũng bán hết", anh Thịnh cho biết.

Anh này cũng chia sẻ thêm hiện giới đầu cơ iPhone đang ôm hàng chờ tăng giá vì nhu cầu mua iPhone 14 trong dịp lễ 20/10 sẽ tăng cao. Trong khi đó, lô hàng thứ 2 mà các nhà phân phối đưa ra thị trường phải chờ tới 24/10.

iPhone 14 Pro Max tím không có hàng để bán. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ với Zing, anh Hữu Phúc (quận 2, TP.HCM) cho biết anh đã đặt cọc 1 triệu đồng tại đại lý AAR để mua iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, đại lý này báo anh phải chờ tới lô hàng thứ 2 (24/10) mới có thể nhận máy.

"Vì muốn sở hữu máy sớm nên mình chịu chênh 2 triệu đồng, mua lại máy từ người dùng. May là lấy sớm chứ bây giờ mình thấy giá trên thị trường còn đang tăng cao", anh Phúc cho biết.

Theo ghi nhận từ các AAR, nguồn hàng iPhone 14 Pro/Pro Max đang không đủ cung ứng trên thị trường. Cùng với việc lái buôn đầu cơ khiến dòng máy này tăng giá 2-4 triệu đồng so với mức giá niêm yết.

Trên mạng xã hội, lượng khách hàng tìm mua iPhone 14 Pro/Pro Max đang cao. Chỉ cần gõ từ khóa iPhone 14, người dùng dễ dàng tìm thấy các nhóm chuyển nhượng, mua bán máy với hàng chục nghìn thành viên.

Trái ngược với sự khan hàng đối với dòng iPhone 14 Pro, iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn đang sẵn hàng phục vụ người dùng Việt tại các AAR.

Chỉ 5 ngày sau đợt mở bán đầu tiên, các hệ thống chính hãng đã buộc phải giảm giá 1-4 triệu đồng so với giá niêm yết cho 2 mẫu máy nêu trên.

Đây là biện pháp tức thời nhằm kích cầu mua sắm, tăng sức hút cho thiết bị kém hấp dẫn của Apple.

allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Kiếm lời hàng chục triệu đồng nhờ bán lại iPhone 14

网友评论

  • (*)

最新评论

文章归档

站点信息

  • 文章总数:9896
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:2634
  • 评论总数:6613
  • 浏览总数:657951